Tin tức cộng đồng MontessoriThư  Trường Khai Tâm kính gửi giới Phụ huynh và Giáo viên Mầm Non 

 Về Chương trình bồi dưỡng Montessori 0-6, tháng 3/2021

 

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Chúng tôi- những người sáng lập Ngôi nhà Trẻ thơ Khai Tâm nói riêng và cộng đồng sư phạm ở Khai Tâm nói chung luôn biết ơn vì sự ủng hộ mà Quý Phụ huynh đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi biết ơn những Đứa trẻ của chúng ta, các Con đã đến và chấp nhận sự đơn sơ ở Khai Tâm để vui vẻ mỗi ngày.

Tri ân sự tin tưởng của Quý vị, chúng tôi luôn cố gắng để môi trường ở Khai Tâm mỗi ngày một tốt hơn, để Con cái của chúng ta được nuôi dưỡng tốt hơn mỗi ngày ở trường cũng như ở nhà. Vì lẽ ấy, từ ngày thành lập Ngôi nhà Trẻ thơ Khai Tâm đến nay, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ với Quý Phụ huynh trong những khó khăn khi có cơ hội.

Đứa trẻ cần tình yêu thương và sự hiểu biết của người lớn để Trẻ được tự do lớn lên mỗi ngày. Là cha mẹ, chúng ta luôn dành cho Con cái mình Tình yêu thương vô bờ bến, song sự hiểu biết của chúng ta về Trẻ ấu thơ vì nhiều lý do hãy còn hữu hạn so với thế giới bên ngoài. Vì thiếu sự hiểu biết căn bản ấy, theo quan sát của chúng tôi, nhiều khi, việc nuôi dưỡng Trẻ thơ trở thành “gánh nặng” cho người lớn chúng ta. Khi điều này xảy ra, nghĩa là Đứa con yêu quý của chúng ta đã bị mất đi cơ hội lớn lên một cách bình thường, còn người lớn chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Để thoát khỏi tình trạng khó khăn ấy, chỉ có một con đường, đó là MỞ MANG SỰ HIỂU BIẾT CỦA CHÍNH MÌNH.

Trăn trở về điều này, chúng tôi hằng mong có một cơ hội để cả cộng đồng Khai Tâm có thể học cùng nhau, trao đổi thật cởi mở với nhau về những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt mỗi ngày với mong muốn những khó khăn này phải được đẩy lùi để Con cái chúng ta được bình yên lớn lên.

Theo sáng kiến của cô Nghiêm Phương Mai- người nặng lòng với Trẻ thơ Việt Nam, đã nhiều năm nay cô Nghiêm Phương Mai âm thầm cống hiến cho giáo dục Trẻ thơ Việt Nam thông qua việc làm cầu nối trong nỗ lực đưa đường lối giáo dục Montessori đích thực về Việt Nam. Trong khuôn khổ của những nỗ lực ấy, tổ chức VMEF VAMI do cô Mai sáng lập dự định tổ chức chuỗi hội thảo trao đổi về Giáo dục Trẻ ấu thơ theo đường lối giáo dục Montessori dành cho Phụ huynh có Con nhỏ và Giáo viên mầm non.

Chuỗi hội thảo, bồi dưỡng này sẽ do bà Nancy Lechner và bà Patty Wallner, là hai huấn luyện viên được đào tạo và làm việc trong khuôn khổ của tổ chức AMI (Association Montessori Internationale). Đây là hai huấn luyện viên (là chị em ruột) có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là người hỗ trợ Phụ huynh ở Mỹ, Úc và một số nước ở châu Âu.

Khóa bồi dưỡng bao gồm 8 buổi, được chia làm 2 phần, mỗi phần 4 buổi. Sau đây là các chủ đề của phần 1.

1.      Buổi 1: Parenting- Làm sao để dạy Trẻ em;

2.      Buổi 2: Temperament profiling- Cách thẩm định cá tính (áp dụng cho cả Trẻ em và Người lớn);

3.      Buổi 3: Communication with children- Làm sao trò chuyện được với Trẻ em.

4.       Freedom and limits- Tự do và giới hạn của Trẻ em.

Sau bốn buổi của phần 1, các nội dung của phần hai sẽ được thiết kế theo hướng: hoặc là bốn chủ đề do các huấn luyện viên đề xuất; hoặc là các chủ đề do chính Quý vị đề xuất sau khi đã tham gia 4 buổi của phần 1.

Hình thức tổ chức: Online qua zoom.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh có phiên dịch tiếng Việt (cô Nghiêm Phương Mai dịch)

Thời gian dự kiến: từ 21h00 đến 22h30 tối thứ Sáu hàng tuần, mỗi tuần một buổi, bắt đầu từ ngày 12/3/2021.

Học phí: 920.000 đồng/4 buổi/người. Mỗi cặp vợ chồng sẽ cùng tham dự nhưng chỉ cần đăng ký và đóng phí một người.  

Chúng tôi có đủ trải nghiệm để tin tưởng một cách sâu sắc rằng: việc nuôi dưỡng Trẻ thơ phải là một công việc Hạnh phúc. Chúng ta may mắn và hạnh phúc khi được làm cha làm mẹ, chúng ta hạnh phúc vì được bầu bạn với Trẻ thơ… Đây phải là niềm Hạnh phúc vô bờ bến… Để điều này xảy ra, thiết nghĩ việc chúng ta dũng cảm luôn mở mang sự hiểu biết của mình về Trẻ ấu nhi là điều tiên quyết.

Với thực tâm như vừa nêu trên đây, chúng tôi tha thiết mong rằng, Quý Phụ huynh sẽ bớt chút thời gian và tiền bạc để tham gia cùng chúng tôi trong chuỗi sự kiện đặc biệt này, sự kiện được tổ chức dành riêng cho Việt Nam mà chúng tôi may mắn được góp một tay trong việc tổ chức.

Các thông tin khác, Quý Phụ huynh quan tâm, vui lòng liên hệ với Khai Tâm hoặc đăng ký theo đường link sau đây: https://forms.gle/W3xwj5b8DDHdoSPg9

                 Trân trọng biết ơn sự ủng hộ của Quý Phụ huynh và mong được diện kiến Quý vị và các Con vào tuần tới ở Khai Tâm…

 

                   Phạm Xuân Hoàng

    Đồng sáng lập Ngôi nhà Trẻ thơ Khai Tâm

Giới thiệu các chương trình và cơ sở giáo dục hỗ trợ Giáo dục Montessori của VAMI


1. Khai Tâm Children's House

Địa chỉ: Số 55B15 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0903215178

Điện thoại: 028.3729.8099

Email: info@khaitammontessori.edu.vn

Website: www.mamnonkhaitam.edu.vn


2.  Trường Mầm Non Én Nhỏ

Địa chỉ: 584 Nguyễn Duy Trinh P. Bình Trưng Đông Quận 2 TP.HCM

Địa chỉ website: www.littlecanaryskool.com 

Điện thoại: 0906.823.916 - 086 2806 961


3. Công Ty học cụ Montessori

KHAI TÂM MONTESSORI

  • Địa chỉ: Số 55B15 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TPHCM
  • Điện thoại: 0904670316 (Mr. Thành)
  • Email: contact@khaitammontessori.com
  • Website:  https://www.khaitammontessori.com - hoccumontessori.com.vn

4.  Nebula Children’s Home (Công ty TNHH Hỗ Trợ Giáo Dục Nebula)

Địa chỉ: Nhà số 2, đường số 9, Khu Đô Thị Lakeview City, P. An Phú, Q.2, Tp.HCM

Địa chỉ website: https://nebula.edu.vn/

Điện thoại: 0988 630 951 - 0906 111 121

Email: info@nebula.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nebulahome/

 

Thông tin liên quan

Scroll