THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM 2020 CỦA GIÁM ĐỐC AMI

Thông điệp đầu năm 2020 của Giám Đốc AMI

(20/02/2020 - Lượt xem: 764)


Thông điệp đầu năm 2020 của Giám Đốc AMI, bà Lynne Lawrence

Năm 2020 là một năm đầy hào hứng đối với AMI vì những sự triển khai mới về mặt huấn luyện và tiếp cận & kết nối cộng đồng. Năm nay chúng ta sẽ chứng kiến sự hoàn tất của khóa đào tạo đầu tiên theo chương trình dung hợp ở Mỹ, chương trình này đã nhận được nhiều góp ý phản hồi đầy khuyến khích từ những người tham gia. Mới đây, chúng ta đã nhận được tài trợ để bổ nhiệm một điều phối viên cho Phi  Châu và chúng tôi mong có được khả năng cung cấp một sự hỗ trợ về chiến lược cho chương trình lạ thường khó tin này vốn đang dần dần rõ nét ở lục địa Phi Châu. Chúng ta cũng chào mừng Alan Preece ở Mỹ vừa được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc của  Training Centre Evolution and Growth (Trung Tâm Huấn luyện về Tiến hóa và Phát triển) và mong rằng sự hợp tác trong chức vụ này sẽ có tác động lên khả năng huấn luyện của AMI cho nhiều người hơn nữa để ta có thể đến với nhiều trẻ em hơn  thông qua các chương trình của chúng ta.

Năm nay,  chúng ta cũng nhìn thấy thành quả của chương trình dành cho các thanh thiếu niên. Với lòng tri ân đối với các đồng nghiệp đã làm việc trong nhiều năm qua để phối hợp thành 1 chương trình cho thanh thiếu niên,  chúng tôi hiện nay đang lên kế hoạch tổ chức một số chương trình bồi dưỡng  và các khóa đào tạo với chứng chỉ và bằng cấp AMI ở  cấp tuổi  12-18.

Chúng tôi cũng xin mời các bạn cùng với chúng tôi mừng  lễ kỷ niệm 150 năm từ năm sinh của Maria Montessori, sinh nhật này sẽ được công nhận trên khắp thế giới qua một loạt các chương trình có qui mô lớn về Montessori và qua nhiều cống hiến đặc biệt_ trong đó có loài hoa tulip/uất kim hương, mang tên Maria Montessori được trồng đăc biệt ở Hà Lan và được dành cho toàn thế giới để vinh danh và tưởng nhớ đến bà. Chúng tôi mời các bạn chia sẻ  những câu chuyện của các bạn trong năm 2020 thông qua trang Montesori 150 và mời các học viên khóa đào tạo, nhân viên và học sinh tham gia các buổi mừng lễ cùng ca bài “My Hand in Your Hand” (“Tay tôi trong tay bạn”) và tham gia vào chương trình trò chơi “play 150”

Xin hãy viếng  trang the 150 website để tìm hiểu thêm về những cách thức tham gia khác.

Năm nay, niềm hy vọng của chúng ta là mang được thông điệp của AMI vươn đi xa hơn cái cộng đồng gần gủi của mình để thu hút sự chú ý quan tâm đến các lợi ích của nền giáo dục Montessori và để có được nhiều ảnh hưởng và nhiều tác động hơn lên công việc  hỗ trợ cho quyền con người của trẻ em.  Báo cáo ở World  Economic Forum (Diễn đàn Kinh tế Thê giới) mới đây về Schools of the Future đã đưa ra mô hình( model ) của họ về giáo dục chất lượng cho thời đại cách mạng kỹ nghê lần 4 và thật dễ dàng để nhận ra rằng Giáo dục Montessori đáp ứng được cho tất cả các phương diện khác nhau của mô hình này và nó đã được thực hiện trong rất nhiều năm qua. Chúng tôi kêu gọi bạn hãy quảng bá thông điệp này khi làm việc với các nhà giáo, các NGO (tổ chức dân sự) và các giới lãnh đạo của chính quyền ở khắp thế giới, để đảm bảo rằng Montessori luôn ở trong tâm trí của những người có thể tạo ra sự thay đổi có tầm ảnh hưởng đến nền giáo dục trên toàn thế giới.

 

Lynne Lawrence,

 Giám Đốc Điều Hành AMI

©2020, AMI

Bản Việt ngữ  © 2020 Nghiêm PM @ VMEF &VAMI, with permission from AMI.

Nguồn: AMI, VAMI

Xem thêm: AMI | VAMI

Tin tức khác

Scroll