GÓC ƯƠM MẦM BÌNH YÊN_ TÂM TĨNH LẶNG TRONG GIÁO DỤC TRẺ EM, THÔNG BÁO THÁNG 3, 2024

Góc Ươm Mầm Bình Yên_ TÂM TĨNH LẶNG TRONG GIÁO DỤC TRẺ EM, thông báo tháng 3, 2024

(23/03/2024 - Lượt xem: 775)

TÂM TĨNH LẶNG TRONG GIÁO DỤC TRẺ EM


1. Góc Ươm Mầm Bình Yên của VAMI thông báo, tháng 3, 2024

            a. Khoảng 100 người đã tham dự tiếp nối buổi nói chuyện trực tuyến về chủ đề Tâm Tĩnh Lặng cho trẻ em và gia đình hay giáo viên do VAMI và WCCM tổ chức vào tháng 12, 2023, nhưng chương trình 1 tiếng, thời gian có hạn, không đủ để giải đáp thắc mắc và trao đổi chi tiết, nên WCCM đã có nhã ý mời người quan tâm tìm hiểu thêm và tập thực hành qua khóa thiền tập, có hướng dẫn, miễn phí, vào các ngày thứ Tư của tháng 4 và tháng 5, năm 2024 thep lịch trình bên dưới:

            Thứ Tư, ngày 17 tháng 4,

            Thứ Tư,  ngày 24 tháng 4

            Thứ Tư,  ngày 1 tháng 5

            Thứ Tư,  ngày 8 tháng 5

            Thời gian: 12g30 - 1g30 khuya, giờ VN (7:30pm– 8:30pm CET)

            Mỗi buổi là 1 tiếng và bao gồm một buổi hướng dẫn (20 phút), sau đó thiền tập, đặt câu hỏi và chia sẻ với thầy Laurence Freeman. Giáo viên có thể ứng dụng bằng cách đưa vào nếp sinh họat của học sinh, ví dụ 5-10 phút, sau giờ nghĩ trưa trong lớp

            Trong mỗi buổi nói chuyện, bạn sẽ có cơ hội đặt câu hỏi cho diễn giả và có dịp gặp gỡ  những người  có cùng quan tâm.

            Ngoài ra, sau khi ghi danh, bạn có thể truy cập vào  bản ghi chép các buổi nói chuyện. Bạn cũng sẽ có thể truy cập vào bản ghi âm của cuộc nói chuyện nếu vắng mặt buổi trực tuyến hoặc xem lại khi có giờ.

         Vui lòng email đăng ký tại đây:

https://wccm.org/events/learntomeditate

Hoặc để nhận đường liên kết vào phòng Zoom,

liên hệ điện thoại: 0968867358

hay email cho  vitali.montessori@gmail.com

******

(Meditation with the child in education)

Hiệp hội Giáo dục Montessori AMI Việt Nam (VAMI) nhân dịp lễ cuối năm 2023, đầu 2024 xin gửi tới Cộng đồng thầy cô và ba mẹ lời chúc bình an. Trong mục Gốc Ươm Mầm Bình Yên lần này, VAMI có mời một vị khách đặc biệt từ WCCM - thầy Laurence Freeman.

WCCM ( The World Community for Christian Meditation) là một tổ chức quốc tế liên kết và hợp tác toàn cầu với các truyền thống thiền định của các tôn giáo khác nhau trên thế giới để giới thiệu, trao đổi, học hỏi và khuyến khích mọi người cùng nhau ngồi lại với tâm tĩnh lặng để hướng tới sự bình an tâm hồn và một thế giới hòa bình.

Đây là một khía cạnh, một lối tiếp cận đã được nhận ra là thiết yếu trong giáo dục để đáp ứng một trong những xu hướng và nhu cầu căn bản của con người trong hành trình phát triển bản thân và đang được các tổ chức giáo dục, trong đó có AMI, đặc biệt quan tâm.

Điển hình là một "công dân thế giới",  Thầy Laurence Freeman là  người gốc Ireland và Anh. Ông học ngành Văn Chương Anh (Đại học Oxford, Anh), công tác tại Liên Hiệp Quốc (New York) và trong lĩnh Ngân hàng và Báo Chí. Sau đó ông bước vào đời sống tu sĩ dòng Benedictine tại tu viện S. Maria del Pilastrello (Italia) và hiện nay là Giám đốc của Trung tâm WCCM. Thầy Laurence vừa là Giám đốc  vừa là vị hướng dẫn tinh thần của WCCM. Thầy cũng là tác giả  và là diễn giả luôn được mời nói chuyện và hướng dẫn tình tâm tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên Thầy đến với giới thính giả ở Việt Nam qua lời mới của VAMI, trong bối cảnh  giáo dục Montessori, thông qua phương tiện trực tuyến trên Zoom. Trân trọng mời thầy cô, ba mẹ đăng kí THAM DỰ MIỄN PHÍ như một món quà mà VAMI gửi tặng đến cộng đồng.

Thời gian: Thứ Sáu, ngày 15/12/2023 vào lúc 7:45 - 9:00 PM, tối (giờ VN)

Nếu muốn nhận Zoom link để tham dự  trực tuyến hôm ấy, vui lòng liên lạc:

vitali.montessori@gmail.com

Người tham gia có thể chuẩn bị một vị trí thoải mái, có tọa cụ, gối thấp trên sàn nhà hay ngồi ghế  tùy nghị. Có thể tùy ý bật hay tắt camera. Điều quan trọng là bản thân người lớn và con trẻ được thoải mái thư giãn khi tham gia.

ĐẶC BIỆT, sau buổi sinh hoạt này, người tham dự có thể ghi tên để nhận bản dịch của tập sách nhỏ "Meditation and education" của Thầy L. Freeman.

*****

Chương trình này miễn phí, với sự bảo trợ của VAMI & VMEF

Tuy nhiên VAMI kính mời người tham dự, tùy tâm hiến tặng, bằng cách đóng góp vào các quỹ Montessori Global Fund (AMI) để hỗ trợ giáo dục trẻ em trên thế giới hay quỹ cứu trợ người tỵ nan trên toàn cầu của UNHCR. Chi tiết ở trong bản tin này:

https://vami-montessori.org/xem-ban-tin/thong-tin-giao-duc-huu-ich-gui-den-cong-dong-montessori-cap-nhat-thuong-xuyen-ngay-25-11-2023-245.aspx

Hoặc đóng góp vào 1 dự án giáo dục của VAMI cho trẻ em miền sâu miền xa trong nước. Xin liên lạc VAMI. Chân thành cám ơn

Tin tức khác

Scroll